6 วิธีรับมือกับปัญหา “รักอย่างไรไม่ให้พัง!”

ความรัก

อยากมีความรักแบบปังๆ..ไม่ใช่พังๆ   ที่นี่มีคำตอบให้คุณ

 

        ที่ไหนมีรักที่นั่นมีทุกข์จริงหรือเปล่า???… สำหรับอ้อมมองว่าความรักจะต้องพบเจอทั้งสุขและก็ทุกข์หมุนเวียนสลับกันไปอยู่แล้ว  แต่ก็เชื่อว่าทุกคู่รักคงไม่อยากที่จะมีปัญหา  หรือเมื่อได้พบเจอกับปัญหาแล้วก็คงอยากให้ผ่านเรื่องราวในแต่ละครั้งไปให้ได้  และไม่ว่าจะพบเจอกับอุปสรรคความรักอีกสักกี่ครั้ง  ทุกปัญหาที่ผ่านเข้ามาจะช่วยหลอมจิตใจของคุณให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

       วิธีรับมือกับปัญหาของแต่ละคนในแต่ละคู่รักย่อมแตกต่างกันออกไป  บางคนชำนาญ  เก่ง  ปราชญ์เปรื่อง    แต่สำหรับบางคนนั้นเวลาได้เจอกับปัญหาแล้ว  แทบที่จะกระอักเลือดเลยก็ว่าได้  เอาล่ะค่ะในคอนเท้นนี้  อ้อมจะมาบอกเทคนิคการรับมือกับปัญหาความรักของเรา  ว่าเราจะมีวิธีแก้เกมส์ความรักในชีวิตของเราอย่างไรให้กลับมาสดใสดังเดิมได้บ้างนะคะ  ที่ได้คิดไว้จะมีทั้งหมด 6 ข้อ  นะคะ  ดังนี้เลยค่ะ

      1. ปรับความคิดของตนเองซะใหม่

       อันนี้คือเรื่องใหญ่เรื่องโตเลยค่ะ  สำหรับทัศนคติของแต่ละคนที่ย่อมแตกต่างกันอยู่แล้ว  คิดง่ายๆเลยคือ  คนเราจะคบ  จะอยู่ด้วยกันได้  ความคิดจะนะพาไปสู่ความเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกันนะคะ  สิ่งไหนที่เราหรือเขาไม่ชอบก็ให้ตกลงปรับเปลี่ยนกันให้ชัดเจน “ด้วยใจ”  ไม่ใช่การบังคับหรือฝืนใจนะคะ  เพราะการฝืนใจทำมันจะอยู่ได้ไม่นานค่ะ

      2. เลิกใช้อารมณ์ในการแก้ปัญหา

       โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลายละกันเนอะ  บางทีคำว่าอารมณ์สำหรับคุณผู้ชายก็อาจจะมีแต่คงไม่ได้ละเอียดอ่อนเท่าผู้หญิงค่ะ  ประเภท  โมโหแล้วเหวี่ยง  วีน  จิก  แบบนี้ไม่น่ารักเลยนะคะ  เพราะฉะนั้นหากเกิดอารมณ์เยอะๆแบบนี้ขึ้นมา  อ้อมแนะนำให้อยู่เงียบๆกับตัวเอง  ยังไม่ต้องติดต่อแฟนหรืคนรักนะคะ  เพื่อเหตุการณ์จะไม่ได้บานปลายไปกันใหญ่  หรือจะเรียกง่ายๆว่า  แยกกันคนละมุมนั่นเองค่ะ

     3. เรียนรู้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของกันและกันใหม่มากที่สุด

       ช่องทางเรียนรู้ในปัจจุบันมีเยอะแยะ  แค่จับโทรศัพท์มาแล้วไถฟีดหรือเข้าอากูเพื่อหาข้อมูลก็จะเจอนักเขียนคอนเท้น เล่าเรื่องราวและวิธีแก้ไขมากมาย  อันนี้ขึ้นอยู่กับเราก็จะสามารถนำวิธีต่างๆเหล่านี้ไปปรับใช้กับตัวเองอย่างไรแค่นั้นค่ะ  แต่อ้อมบอกเลยว่าการเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตมีผลกับอนาคตความรักจริงๆค่ะ  เพราะมันคือเครื่องตัดสินว่า  เรารับเขาได้หรือไม่ได้ นั่นเองค่ะ

     4. ไม่ประชดด้วยวิธีการบอกเลิก

      รักเขามากแค่ไหนก็ไม่สมควรจะเอาคำว่า เลิก  มาใช้เด็ดขาดเลยนะคะ   การประชดด้วยคำพูดมันอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์เลิก  ขึ้นจริงโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจได้เลย  ยกตัวอย่างเช่น  ถ้าคุณบอกเลิกผู้ชายญี่ปุ่นด้วยอารมณ์ประชด  สิ่งที่คุณจะได้รับจากผู้ชายญี่ปุ่น คือ  เลิกจริงๆ  เป็นสิ่งตอบแทน  เป็นต้น  เพราะบางคนเขาก็ยึดคำพูดเป็นหลัก  เลิกก็คือเลิก  แบบนี้น่ากลัวมากกว่านะคะ

  5.  ให้เวลาส่วนตัวกันบ้าง

       การให้พื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน  จะช่วยเพิ่มโอกาสในการคิดถึงกันได้มากยิ่งขึ้นค่ะ  เอาจริงๆถ้าอยู่ด้วยกันตลอดเวลามันจะทำให้น่าเบื่อสำหรับบางคู่นะ  ถ้าคุณไม่อยากทำให้คู่ของคุณกลายเป็นคู่ที่น่าเบื่อแล้วล่ะก็  ลองให้เวลาส่วนตัวกันบ้างนะคะ  แล้วความรักจะดูอิ่มเอมมากขึ้นค่ะ

  6.  ควรไว้ใจและเชื่อกัน

      การเชื่อใจกันจะทำให้ความรักของคุณไม่เครียดจนเกินไปนะคะ  ขึ้นชื่อว่าความรักของทุกคู่  หากจะอยู่ด้วยกันให้ได้นานก็ควรไว้เนื้อเชื่อใจกัน  ไม่สงสัยหรือระแวงมากเกินไป  ยิ่งคนที่ชอบหาข้อมูลเยอะแยะแล้วเจอข้อมูลในทางลบๆนี่ยิ่งต้องระวังนะคะ  กลั่นกรองให้ดี  ฟังหูไว้หูค่ะ  อย่าเอาทุกข้อมูลมาตัดสินคู่รักของตนเอง  เพราะบางทีคุณอาจจะพลาดโอกาสที่ดีในชีวิตเพียงเพราะบางคำพูดจากคนอื่นได้ค่ะ  เพราะฉะนั้นรับฟังได้แต่ต้องนำสิ่งเหล่านั้นมาเป็นแค่ภ่พประกอบการตัดสินใจเท่านั้น  อย่ายกมาใช้เป็นตัวตัดสินทั้งหมดนะคะ…อ้อมเป็นห่วงจากใจค่ะ

 

ปรึกษาความรักกับผู้ชายญี่ปุ่นแบบส่วนตัวกับคุณอ้อม > ตามติดชีวิตสามีญี่ปุ่น vs ภรรยาคนไทย

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit

 

タイトルとURLをコピーしました