4 เทคนิค “เลือกซื้อประกันภัยรถยนต์…ที่คุณควรรู้!”

ทั่วไป

 

จะซื้อประกันภัยรถยนต์ยังไง..ให้ถูกใจเรา

      เชื่อว่าหลายๆคนที่เข้ามาอ่านส่วนใหญ่ก็คงจะมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ใช้ในชีวิตประจำวันกันอยู่แล้ว  ซึ่งสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อเรามีรถยนต์แล้วก็คือ  ต้องมีประกันภัยและ พรบ.เพื่อคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของเราเอาไว้ค่ะ

      การเลือกประกันภัยแต่ละที่มีเยอะแยะมากมายค่ะ  ไม่ว่าจะเดินเข้าไปเลือกซื้อเองโดยตรงกับบริษัทประกันภัย  หรือแม้แต่กระทั่งเลือกความสะดวกสบายโดยการซื้อผ่านโบรกเกอร์(ตัวแทนขาย)ก็ได้ค่ะ  ซึงปัจจุบันนี้มีระบบการซื้อออนไลน์  ถือว่าเป็นสิ่งเข้ามาดูแลลูกค้าให้ได้รับความสะดวกมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนจริงๆค่ะ  อย่างเช่นเมื่อก่อนแค่มีคนเดินมาขายประกันตามบ้าน  หรือโทรศัพท์มาขายประกันนี่ต้องรีบกดวางสายเลยทีเดียวล่ะค่ะ

      ว่าด้วยเรื่องประกันภัยรถยนต์นะคะ  ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ  สิ่งที่เราต้องคำนึงก่อนจะเลือกซื้อประกันภัยนั้น  จะต้องมีดังนี้ค่ะ

  1. คุณต้องการทุนประกันเท่าไหร่?

     สามารถหยิบดูกรมธรรม์เดิมมาประกอบการตัดสินใจก็ได้นะคะ  หรือหักราคาลงจากทุนเดิม 10% ก็ได้ค่ะ  แต่สำหรับอ้อมแล้ว  เวลาที่ติดต่อผ่านโบรกเกอร์  เราจะแจ้งตัวเลขทุนประกันที่เราต้องการไปก่อนเลยค่ะ  ที่เหลือเป็นหน้าที่ของโบรกเกอร์ค่ะว่าจะสามารถหาวิธีไหนเพื่อมาเสนอขายให้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการค่ะ

2. ดูเงื่อนไขความคุ้มครองให้ละเอียด

     เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นภายหลัง  เราจะต้องอ่านเงื่อนไขที่ประกันจะคุ้มครองให้โดยละเอียดนะคะ   เพราะเป็นผลประโยชน์ที่เราที่ควรจะได้รับค่ะ  อย่าเพิ่งด่วนรีบตัดสินใจนะคะ  เพราะยังไงเจ้าหน้าที่ประกันก็อยากขายงานให้ได้อยู่แล้วค่ะ

                              ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก > ประกันมะเร็ง เจอ.จ่าย.จบ

3. ขอใบเสนอราคาเพื่อเปรียบเทียบข้อเสนอกับเจ้าอื่น

    แน่นอนค่ะเวลาเราจะซื้อประกันโดยเฉพาะจากโบรกเกอร์  เราสามารถขอตารางเปรียบเทียบหรือใบเสนอราคาของบริษัทประกันแต่ละเจ้าได้ค่ะ  เพื่อเราจะได้ดูข้อมูลเงื่อนไขและข้อเสนอได้ว่าเจ้าไหนที่ตรงกับความต้องการของเราได้มากที่สุดค่ะ  เน้นย้ำนะคะ…ไม่ต้องรีบถ้าเรายังมีเวลานะคะ  ถ้าเกิดเจ้าหน้าที่เร่งรัดให้เรารีบซื้อประกันโดยเร็วแล้วล่ะก็  เลิกซื้อประกันกับคนนั้นเลยค่ะ เพราะอ้อมมองว่า  โบรกเกอร์ที่ดีควรใส่ใจรายละเอียดและมองถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก  ไม่ใช่สนใจแต่ผลประโยชน์ของตนเอง คือ ยอดขายค่ะ

4. เช็คราคาและส่วนลดให้คุ้มที่สุด

    บางที่ก็แพง…บางที่ก็ถูกกว่า   ดังนั้น  เราควรศึกษาข้อมูลเรื่องราคาจากหลายๆที่ให้ดีก่อน  หลังจากนั้นถึงจะสามารถต่อรองราคาให้ถูกลงได้ค่ะ  ทุกโบรกเกอร์สามารถช่วยหาวิธีลดราคาให้คุณได้ถ้าคุณขอนะคะ  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับลิมิตหรือขอบเขตราคาที่โบรกเกอร์จะสามารถเสนอขายได้ค่ะ  เพราะถ้าเขาเสนอราคาที่ต่ำกว่าที่บริษัทประกันกำหนดแล้วล่ะก็….โบรกเกอร์หรือเจ้าหน้าที่ขายคนนั้นอาจจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนต่างเองทั้งหมดค่ะ

 

“ประกันรถยนต์ออนไลน์จากแอกซ่า พร้อมมอบความคุ้มครองที่ดีที่สุด ประหยัดที่สุดและโปรโมชั่นสุดคุ้ม”

ซื้อประกันรถยนต์ AXA ผ่านออนไลน์วันนี้ รับส่วนลด 12% ทันที เพียงใส่โค้ด AXACAR

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > AXA Insurance

 

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit

 

タイトルとURLをコピーしました