ทำไมผู้ชายญี่ปุ่นไม่ชอบแต่งงาน???

ความรัก

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากแต่งงาน..คือสาเหตุของการไม่อยากหาแฟนหรือเปล่านะ

     

        งานแต่งงาน คือ ความฝันของสาวๆทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนประเทศไหนก็ตามเนอะ  แต่ถ้าว่าด้วยค่านิยมและขนบธรรมเรียมประเพณีนั้น  ของแต่ละประเทศย่อมมีความแตกต่างกันออกไป  ไม่ว่าจะเป็นสินสอดทองหมั้น  รูปแบบการย้ายที่อยู่เป็นในแบบของครอบครัวใหม่  แตกต่างกันอย่างแน่นอนเลยค่ะ  แต่วันนี้แอดจะมาหยิบยกความคิดเห็นของผู้ชายญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยสนใจการแต่งงาน  บางทีอาจจะดูเป็นด้อยค่าการให้ความสำคัญเรื่องนี้ในชีวิตของเขาไปเลยก็ได้นะ

 

      ด้วยสังคมที่มีความเครียดและการแข่งขันกันค่อนข้างสูงอยู่แล้ว  การใช้ชีวิตให้ผ่านไปในแต่ละวันของเขานั้นค่อนข้างที่จะเหนื่อยกับการสู้รบตบมือกับการทำงานและรากฐานหรือความมั่นคงในชีวิตแต่ละคนไม่เท่ากัน  ทุกคนพอจะมองภาพกันออกมั้ยเอ่ยยย…ถ้าชีวิตไม่มั่นคง  นั่นคือเหตุผลสำคัญของการเลือกเดินทางชีวิตคู่นั่นเองค่ะ

 

      อย่างผู้หญิงที่เป็นแฟนกับหนุ่มญี่ปุ่นแล้ว  ส่วนใหญ่ย่อมมีความคาดหวังในการมีชีวิตคู่และมีงานแต่งงานที่ครบพร้อมและสมบูรณ์แบบอยู่แล้วใช่มั้ยคะ  แอดขอบอกไว้เลยนะว่า…สำหรับหนุ่มญี่ปุ่นของเราแล้ว  การที่คบกันเป็นแฟนไม่ใช่การเดินทางชีวิตคู่แบบครอบครัว  แต่มันคือจุดเริ่มต้นของการรู้จักกันแค่นั้น  ใครเข้าใจเขาและยอมรับความคิดเห็นของกันและกันได้ก็คบกันรอด  แต่ถ้าความคิดเห็นไม่ตรงกัน  อารมณ์พรุ่งปรี๊ดดดดสำหรับสาวๆล่ะก็….คงต้องแยกทางเดินเป็นเส้นขนาน  ไม่สมหวังในชีวิตคู่กันเลยทีเดียวล่ะค่ะ

     สาเหตุที่หนุ่มญี่ปุ่นของเรายังไม่อยากแต่งงาน  คืออะไร???…คำตอบที่ชวนสงสัยของสาวๆหลายๆคนว่า เอ๊ะ!!!!แค่เรื่องแต่งงาน  เรื่องใหญ่มากขนาดไหนสำหรับความคิดของเขา  แอดอยากจะบอกว่า  การแต่งงานสำหรับผู้ชายญี่ปุ่นคือความพร้อมทั้งทางการเงินเป็นหลักเลยค่ะ  ยากที่สุดในชีวิตจริงๆ  ยิ่งการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นหากมีเงินน้อยหรือแทบที่จะไม่มีเงินเลยเป็นเรื่องที่ลำบากมากๆ  ค่าครองชีพที่ญี่ปุ่นแพงมากกว่าไทยเยอะมาก  รองลงมาคือความมั่นคงทางด้านการงานและอาชีพของตนเองที่จะต้องมั่นใจได้ว่า  หากเขามีครอบครัวหรือแต่งงานออกเรือนไปแล้ว  จะต้องดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้ให้ได้  หากเขาประเมินคุณภาพชีวิตของเขาแล้วว่า  ยังไม่สามารถดูแลชีวิตของตนเองให้ดีได้   เขาก็จะไม่สามารถรับผิดชอบดูแลชีวิตหญิงสาวที่ไหนได้อีก  เหลือทิ้งไว้เพียงแค่ความเป็นแฟนเท่านั้น  เพราะการเป็นแฟนนั้น  ยังอยู่ในจุดที่ยังไม่ต้องรับผิดชอบชีวิตของใครเพิ่ม  หากวันใดวันนึงคุยกันไม่เข้าใจ  ยอมรับตัวตนของกันไม่ได้ก็เดินห่างออกจากนั้นแค่นั้น  ไม่ต้องรู้สึกผิดอะไรมากมายเท่าไหร่…ทิ้งไว้เพียงความทรงจำก็น่าจะเพียงพอ……….

タイトルとURLをコピーしました