โรคเครียด..สิ่งที่ผู้ชายญี่ปุ่นไม่อยากเป็น!!!!

ทั่วไป

ความเครียด…มีผลต่อชีวิตของผู้ชายญี่ปุ่นอย่างไร??

   

        ถือว่าเป็นสิ่งที่หนักที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้นะสำหรับเรื่องความเครียดของผู้ชายญี่ปุ่น  ทุกคนคงจะเคยได้ยินข่าวหรือชื่อเสียงเรื่องความเครียดสูงของประชาชนคนญี่ปุ่นตามสื่อโซเชียลอยู่บ้างนะคะว่า   ประชาชนในประเทศเขานั้นสะสมความเครียดมากขนาดไหนนะ  ถึงขั้นว่าความเครียดนี้สามารถทำลายชีวิตการเป็นมนุษย์ได้เลย

         ภาวะเครียดนั้น  สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว  ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายเสียมากกว่า  ด้วยวิธีการใช้ชีวิตและหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบค่อนข้างสูง  ความกดดันและการแข่งขันทางสังคมที่มีอยู่ตลอดเวลา  ฉะนั้นจึงไม่แปลกเท่าไหร่ที่หนุ่มญี่ปุ่นของเราจะมีความเครียดอยู่ในจิตใจ  แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับความเครียด  คือ  การหาวิธีการจัดการความเครียดของตนเองเพื่อจะได้ผ่านไปให้ได้นั่นเองค่ะ

จัดการความเครียดได้ด้วยตนเอง..เป็นสิ่งที่ประเสริฐที่สุด      

        วิธีการจัดการความเครียดของแต่ละคนนั้นย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้วเนอะ  ถ้าผู้ชายญี่ปุ่นคนไหนอยู่ในจุดที่สามารถควบคุมอารมณ์และจิตใจของตนเองได้  เรื่องเครียดก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่ได้หนักหนาสำหรับเขามากสักเท่าไหร่  แต่…แต่..แต่…!!!!สำหรับคนที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์และจิตใจของตนเองได้นั้น  ก็คงต้องพึ่งหมอหรือนักจิตเวชต่างๆเพื่อให้ช่วยรักษาอาการเหล่านี้ให้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ  คงไม่มีวิธีอื่นที่ดีมากกว่าวิธีนี้แล้วจริงๆ  แต่ก็ต้องยอมรับว่า  บางคนไม่สามารถทนกับชีวิตแบบนี้ได้  สุดท้ายก็ต้องเลือกที่จะจบชีวิตของตนเองเพื่อไม่ให้มีภาระกับคนรอบข้าง  จะสังเกตได้ว่าเรามักจะเจอข่าวการจบชีวิตของคนญี่ปุ่นบ่อยๆ  ซึ่งก็มีแทบทุกวันจริงๆ

        โรคเครียดแบบนี้  แอดได้สอบถามความรู้สึกของชายญี่ปุ่นคนอื่นว่าเขาเองรู้สึกอย่างไรเมื่อต้องมาอยู่กับวังวนโรคความเครียดแบบนี้   คำตอบที่ได้คือ  เขาไม่ได้อยากเป็น  แต่ด้วยสังคมและความกดดันที่จะต้องแข่งขันกันตลอดเวลามันเป็นจุดที่ค่อยๆเริ่มสะสมขึ้นเรื่อยๆ  จากเล็กน้อยกลายเป็นใหญ่ขึ้น  บางคนก็แก้ไขด้วยตนเองได้  แต่สำหรับบางคนนั้นไม่สามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้  สุดท้ายต้องพึ่งหมอด้วยวิธีการบำบัดอาการ  ใช้ระยะเวลาที่นานพอสมควร  เป็นเดือนหรืออาจเป็นปีได้เลย  ต้องสละตัวเองออกจากงาน ซึ่งก็ทำให้ขาดรายได้  และไปหากิจกรรมทำแทนเพื่อฟื้นฟูจิตใจตัวเองจนกว่าจะแข็งแรงและกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง….

 

    ขอเป็นกำลังใจให้สำหรับคนที่กำลังอยู่ในสถานการณ์นี้นะคะ

 

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit
タイトルとURLをコピーしました