ชีวิตคิดบวก (Positive Thinking)

ความรัก

คิดบวก…เปลี่ยนชีวิตและความรักให้สมหวังได้

       

           กล้าพูดได้เลยว่า การคิดบวกให้เกิดขึ้นในจิตใจนั้น เป็นสิ่งเดียวที่คนเราเข้าถึงได้ยากมากที่สุด  เพราะมันเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น  จับต้องไม่ได้   แต่เราสามารถสัมผัสได้ด้วยความรู้สึกอย่างแท้จริง  แต่ทุกคนรู้ไหมคะว่า  วิธีคิดบวก หรือการปรับทัศนคติของตนเองให้เริ่มมองสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวเราให้เป็นเรื่องที่ดีอยู่เสมอนั้น  สามารถทำได้อย่างง่าย  โดยที่ไม่ต้องมีใครมาสั่งหรือบังคับเรา  แต่มันคือสิ่งที่เราจะต้องยอมรับและค่อยๆเรียนรู้ไปเรื่อยๆอย่างมีสติและเหตุผลให้มากขึ้นนั่นเอง…

        ทำไม??..ชีวิตและความรักของคนเราจะดีขึ้นได้ด้วยการคิดบวก  หลายๆคนคงสงสัยและมีคำถามเกิดขึ้นในสมองมากมายว่ามันเกี่ยวกันตรงไหน???…ใช่ค่ะสำหรับแอดแล้วการคิดบวก  คือ  ทัศนคติทางความคิดที่สามารถชี้วัดเส้นทางเดินของชีวิตมนุษย์ได้เลย  ถ้าคนเรามีทัศนคติในทางความคิดที่ดี  เส้นทางชีวิตก็จะดีไปในทางบวก  แต่ถ้าใครที่มีทัศนคติในทางลบหรือชอบมองคนอื่นๆแม้แต่คนรอบข้างในทางที่ไม่ดี  อันนี้บ่งบอกถึงจิตใจและทัศนคติทางความคิดของเขาได้ว่าเป็นคนประเภทไหน  เราควรคบค้าสมาคมด้วยหรือไม่  ดังเช่นสุภาษิตไทยที่เรียกว่า “คบคนพาล..พาลไปหาผิด…คบบัณฑิต..บัณฑิตพาไปหาผล”  นั่นเองค่ะ

     

          ความรักก็เช่นกันค่ะ…ไม่ได้แตกต่างกันในเรื่องการมองภาพความเป็นจริงด้วยทัศนคติในทางบวก  คุณเคยสังเกตตัวเองหรือแม้แต่คนอื่นๆไหมคะว่า  เวลาเรามีความรักย่อมมีความทุกข์ด้วยเสมอๆ  ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมีโอกาสพบเจอได้มากหรือน้อยกว่าเท่านั้นเอง  แต่สิ่งหนึ่งที่แอดอยากจะแนะนำเรื่องการการคิดบวกในเรื่องความรักอย่างหนึ่งนะคะ  หากทุกๆความรักที่เกิดขึ้นบนเส้นทางชีวิตของเรา  ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์มากขนาไหน  ไม่ควรนำพาจิตใจให้เศร้าหมองโดยการไปโฟกัสในเรื่องแย่ๆของคนรักหรือแม้กระทั่งคนที่เรารู้จักมากเกินไปนัก  เพราะนอกจากมันจะเป็นการบั่นทอนจิตใจของตนเองแล้ว  ยังทำให้เราสูญเสียกำลังใจและโอกาสที่จะได้พบเจอกับสิ่งใหม่ๆนั้นจะยิ่งช้าลง  ฉะนั้น อะไรที่มันไม่ใช่หรือไม่เหมาะสมสำหรับเรา  สิ่งที่เราจะทำได้ดีที่สุด นั่นคือ  “การปล่อยวาง”  และก้าวเดินไปข้างหน้า (Move on)  อย่างแข็งแรงได้ด้วยตนเอง  เพื่อรับสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในชีวิตต่อไปนะคะ….ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านค่ะ

 

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit
タイトルとURLをコピーしました