ทำไมผู้ชายญี่ปุ่นจึงบ้างาน

ความรัก

นิสัยบ้างานของผู้ชายญี่ปุ่น..ที่ทำให้คุณไม่ปลื้มเอาซะเลย

          สาวไทยคนไหนที่ได้มีโอกาสรู้จักกับผู้ชายญี่ปุ่นแล้ว  ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะความสัมพันธ์รูปแบบไหน  ต่างก็คงต้องเข้าใจและต้องพบเจอกับนิสัยอีกด้านหนึ่งของผู้ชายญี่ปุ่นแน่นอน บางคนยิ่งคบกันนานๆยิ่งรับรู้ถึงนิสัยของฝ่ายชายมากขึ้นเรื่อยๆ  ซึ่งจริงๆแล้วนิสัยจำพวกนี้เป็นนิสัยพื้นฐานของผู้ชายญี่ปุ่นทั่วไป  เพียงแต่เราไม่เคยเจอกับคนนิสัยแบบนี้มาก่อน  จึงทำให้เกิดทัศนคติที่ไม่ชอบหรือมองว่าไม่เหมาะสมกับตนเองมากเท่าไหร่นัก  จึงจะเห็นได้ว่า  ผู้หญิงไทยบางคนก็จะโบกมือลา บ๊าย..บาย ชายญี่ปุ่นกันบ่อยๆ  เพียงเพราะรับกับนิสัยส่วนตัวและไม่อยากอดทนกับพฤติกรรมหรือปฏิบัติตัวของหนุ่มญี่ปุ่นคนนั้นไม่ได้เท่านั้นเอง

         ผู้ชายญี่ปุ่นถูกมองว่าเป็นผู้ชายที่บ้างานจริงๆ  ด้วยวิถีชีวิตของสังคมในประเทศของเขานั้นจะต้องมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา  ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเท่าไหร่  เมื่อในชีวิตของผู้ชายญี่ปุ่นนั้นมักจะถูกกดดันในทุกๆเรื่อง  แต่หากเราเป็นผู้หญิงไทยคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสรู้จักกับผู้ชายญี่ปุ่นแล้ว  จงรับรู้ไว้ว่า  ผู้ชายญี่ปุ่นจะให้ความสำคัญอันดับแรกคือ งาน  ส่วนความรักหรือคนรักนั้นจะเป็นอันดับรองลงมา  เพราะฉะนั้นผู้หญิงไทยอย่าเพิ่งน้อยใจหากแฟนญี่ปุ่นของตนเองให้ความสนใจกับงานอยู่ตลอด  แต่สิ่งที่ต้องปรับเปลี่ยนสำหรับตัวเราเองก็คือ  การยอมรับและปรับทัศนคติการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ที่ทั้งสองฝ่ายกำหนดขึ้นอย่างเข้าใจซึ่งกันและกัน

         ถ้ามองในทางบวกหรืออีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้ชายี่ปุ่นต้องทำงานหนักๆนั้น  ความเป็นจริงคือ  การที่เขาต้องการสร้างความมั่นคงในชีวิต  และเตรียมความพร้อมเพื่อการสร้างครอบครัวจริงๆ  เพราะหน้าที่หลักในการดูแลรับผิดชอบครอบครัวนั้นจะเป็นทางฝ่ายชาย  ส่วนฝ่ายหญิงจะมีหน้ที่เป็นแม่บ้าน  ดูแลบ้านและเลี้ยงลูกเท่านั้น  สาวไทยคนไหนที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ววพอจะเข้าใจผู้ชายญี่ปุ่นบ้างแล้ว  ก็จะเริ่มสบายใจขึ้นนะคะ  อย่างน้อยๆถ้าเปรียบเทียบผู้ชาย 2 แบบให้เราเลือกระหว่าง  ผู้ชายที่ทำงานหนักเพื่อครอบครัว กับ ผู้ชายที่เอาแต่กินเหล้าไม่ชอบทำงาน  คำตอบน่าจะอยู่ในใจของคุณแล้วนะคะ….เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ

 

🔥แนะนำเครื่องสำอาง Counter Brand ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่ะ🔥👍

✔สั่งซื้อสินค้า คลิก ⇒ เซรั่ม Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex – Serum 50ml/100ml.

✔สั่งซื้อสินค้า คลิก ⇒ SK-II Facial Treatment Essence 230 มล. + Set ของขวัญมูลค่า ฿1,880

✔สั่งซื้อสินค้า คลิก ⇒ LANCOME ADVANCED GENIFIQUE 50 ML สูตรใหม่! เซรั่มบำรุงผิวหน้า อันดับ 1 เพื่อผิวที่อ่อนเยาว์

 

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit
タイトルとURLをコピーしました