Countdown ปีใหม่กับผู้ชายญี่ปุ่น

ความรัก

คุณรู้ไหม????..Countdown กับผู้ชายญี่ปุ่นต้องทำยังไง

     

        ใกล้จะสิ้นปีกันแล้วสำหรับปี ค.ศ. 2021  สาวๆคนไหนที่กำลังวางแผนหรือมีไอเดียว่าจะเคาท์ดาวน์กันคนรักของตนเองก็คงจะต้องเริ่มเตรียมตัวกันแล้วนะคะ   ไม่ว่าจะเดินทางไปต่างประเทศหรืออยู่ภายในประเทศต่างก็ต้องคิดถึงความโรแมนติกที่จะเกิดขึ้นแล้ว  โดยเฉพาะสาวไทยที่ค่อนข้างจะให้ความสำคัญเรื่องการเคาท์ดาวน์ว่าจะต้องได้อยู่กัยคนรักของตนเองแน่นอน!!  มีงานก็ต้องรีบเคลียร์คิวให้ว่างเพื่อจะได้มีช่วงเวลาพิเศษกับคนรักที่พิเศษให้ได้เลยทีเดียวล่ะค่ะ

         สำหรับการเคาท์ดาวน์กับผู้ชายญี่ปุ่นแล้ว  อาจจะดูแหวกแนวกับผู้ชายไทยหน่อยนะคะ  ถ้าเป็นวัยรุ่นอยู่ก็ยังถือว่าเป็นวัยที่สดใส  อารมณ์วัยรุ่นก็คงจะมีความโรแมนติกให้สดชื่นหัวใจกันมากหน่อยนะคะ  แต่ถ้าเป็นผู้ชายวัยทำงานหรืออายุ 30+ ขึ้นไปก็คงจะไม่ได้ไปโฟกัสในเรื่องความโรแมนติกกันมากสักเท่าไหร่นะคะ  เพราะผู้ชายวัยนี้คือวัยผู้ใหญ่แล้ว  ฉะนั้นจึงจะปฏิบัติตามประเพณีของญี่ปุ่นเสียมากกว่านะคะ  นั่นคือ นมัสการและตีระฆัง 108 ครั้งที่ศาลเจ้าหรือวัดที่ใกล้บ้าน(ที่ญี่ปุ่น)   และรับประทานอาหารพิเศษร่วมกันกับครอบครัว  ที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้ของคนญี่ปุ่นคือ การกินเส้นโซบะค่ะ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆนะคะ  เพราะคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า  การกินเส้นโซบะในวันสิ้นปีนั้นจะทำให้ชีวิตยืนยาวค่ะ

        สำหรับสถานที่เคาท์ดาวน์ในประเทศไทยที่คุ้นเคยนั้น  หลักๆจะเป็นในกรุงเทพมหานครเลย  สำหรับใครที่มีคู่รักที่อายุยังน้อยหรือยังวัยรุ่นอยู่ก็สามารถพากันไปเคาท์ดาวน์ได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์หรือจะเป็นเอเชียทีคก็ได้ค่ะ  เพราะถือว่าเป็นสถานที่ผู้คนจะไปรวมตัวกันค่อนข้างเยอะ  และบรรยากาศปาร์ตี้ที่สนุกสนานกระชากวัยได้แบบสุดๆ  แต่ถ้าผู้ชายญี่ปุ่นหรือคู่รักของคุณเป็นชายวัยทำงานที่มีอายุ 35+ บอกไว้ก่อนเลยว่ารุ่นนี้เขานิยมความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบมากกว่าที่จะออกไปงานปาร์ตี้ครึกครื้นนะคะ  สาวๆคนไหนที่มีคู่รักคนข้างๆที่อยู่วัยนี้คงต้องเตรียมวางแผนการเคาท์ดาวน์ที่เหมาะสมกับคู่ของตนเองเอาไว้เลยน๊าาา..เป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะคะ

“あけましておめでとう!…”

 

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit
タイトルとURLをコピーしました