ชีวิตหลังแต่งงานกับผู้ชายญี่ปุ่น

ความรัก

เมื่อแต่งงานกับผู้ชายญี่ปุ่นแล้วชีวิตจะเป็นอย่างไร

        การแต่งงานกับผู้ชายญี่ปุ่นนั้นแอดว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงไทยหลายๆคนใฝ่ฝันอยากจะให้เกิดขึ้นในชีวิตจริงนะคะ  เพราะบางคนอาจจะมีความชอบคนญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  หรือบางคนอาจจะชอบการค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆให้กับชีวิตบ้างก็เลยเลือกมาทางหนุ่มญี่ปุ่น  และอาจจะมีเหตุผลอื่นๆอีกมากมายที่เราอาจจะยังไม่รู้เนอะ  แต่เชื่อเถอค่ะว่า  บ้านเมืองและสังคมประเทศเขาถ้ามองเข้าไปแล้วดูเป็นประเทศที่น่าอยู่  อากาศก็ดี  อาหารก็อร่อย  ขนมก็น่ารัก ทุกอย่างดูคิ้วๆไปหมดเลยจริงๆ

        เข้าเรื่องเลยดีกว่า 555+ รวบรัดตัดตอนสรุปแบบง่ายให้ฟังเลยนะคะ  ชีวิตหลังแต่งงานจริงๆ สิ่งที่จะหนักมากๆเป็นอันดับแรกๆสำหรับผู้หญิงไทยนั่นก็คือ  การปรับความคิดและการยอมรับค่ะ ถือเป็นเรื่องที่หนักเอาการเลยนะคะ  ด้วยวิถีชีวิตหรือการใช้ชีวิตคนละประเทศ  อีกทั้งนิสัยส่วนตัวที่เติบโตกันมาคนละที่คนละรูปแบบจริงๆ  เลยเป็นเรื่องที่ยากมากๆ  อยากแอดเองเมื่อแต่งงานกับคุณสามีญี่ปุ่นแล้ว  ต้องปรับตัวปรับความคิดเยอะแยะมากมายจริงๆ  ไม่ใช่แค่ปรับเรื่องเดียวนะคะ  ปรับเกือบๆทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ 555+ แบบชนิดที่ว่า หน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ  สาวๆไทยคนไหนที่ชอบเที่ยว ชอบดื่ม ชอบช้อปปิ่งเป็นชีวิตจิตใจ  ต้องทำใจยอมรับรอไว้เลยนะคะถ้าอยากคบกับผู้ชายญี่ปุ่น

         อย่ากลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นค่ะ  แอดเชื่อว่าในความที่เราจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองใหม่นั้น  ย่อมมีความโชคดีอยู่แล้ว  สามีญี่ปุ่นของเราเขาจะทำหน้าที่รับผิดชอบเรื่องรายได้ของครอบครัวเป็นหลักเลยค่ะ  คือเราไม่ต้องไปทำงานบริษัท  ไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปเช้า-เย็นกลับ  แต่เราแค่ปรับหน้าที่มาเป็นแม่บ้านแม่เรือน ดูแลเรื่องงานบ้าน  ทำกับข้าวกับปลา  ถ้ามีลูกก็ต้องเลี้ยงลูกดูแลลูกค่ะ  นี่คือบทบาทหน้าที่สำคัญหลังแต่งงานกับผู้ชายญี่ปุ่นจริงๆค่ะ  ใครที่คิดว่าถ้าแต่งงานกับผู้ชายญี่ปุ่นแล้ว  ต้องไปเป็นแม่บ้านเปรียบเหมือนคนรับใช้ที่ทำงานหนักๆ  อันนี้คุณต้องพิจารณาตัวเองนะคะว่าคุณไม่เหมาะสมที่จะมีสามีเป็นผู้ชายญี่ปุ่นค่ะ  เพราะแค่ความคิดคุณก็ไม่ผ่านแล้วจริงๆ

         ชีวิตหลังแต่งงานกับผู้ชายญี่ปุ่นไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะ  ทุกครอบครัวมีวิธีการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าสิ่งไหนที่ยังไม่เข้าใจกันนั้น  เราจะต้องหันหน้ามาคุยกันแล้วค่อยๆปรับกันทั้งสองฝ่ายค่ะ เอาจริงๆตามความรู้สึกแอดคือฝ่ายผู้หญิงไทยเราจะต้องเป็นฝ่ายที่ปรับเยอะเสียมากกว่านะคะ  อดทนในเรื่องอารมณ์สูงค่ะ  ไม่เช่นนั้น  ชีวิตคู่กับหนุ่มญี่ปุ่นอาจจะไปไม่รอดจริงๆ…แอดเป็นกำลังใจให้กับทุกคู่ความรักนะคะ

 

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit
タイトルとURLをコピーしました