“ความรัก”แบบญี่ปุ่นเป็นอย่างไร..เปิดให้หมดเปลือกโดยผู้ชายญี่ปุ่น

ความรัก

       สวัสดีค่ะทุกคน…วันนี้แอดจะมาเล่าถึงความรักแบบคนญี่ปุ่นว่าเขาคืดอย่างไร  ทำกันอย่างไรบ้างในสังคมนะคะ  ก่อนที่จะมาแชร์ข้อมูลนี้ทางแอดได้แอบไปสัมภาษณ์สามีญี่ปุ่นของแอดเองเลย  ลองมาฟังคำตอบกันดูนะคะว่าจะถูกใจสาวๆคนไทยกันหรือไม่น๊าา…

      ชอบเดทกันที่บ้านมากกว่าที่สาธารณะ

     

          สายตาของคนญี่ปุ่นุชคือมันมิดชิดดี  ส่วนตัว  จะสวีทหรือจับมือถือแขน  กอดกันก็ไม่ต้องเกรงใจหรืออายคนสาธารณะข้างนอกบ้านนะคะ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกส่วนตัวของคู่รักด้วย  ไม่ว่าจะทำอาหารด้วยกัน  ทานข้าว  นั่งคุยกันก็รู้สึกสบายๆมากกว่านั่งร้านอาหารด้านนอกนะคะ สาวๆคนไหนกำลังจะถึงคิวนัดเดทกับคู่รักของตนเองแล้วลองเปลี่ยนการเดทนอกบ้านมาเป็นที่บ้านดูนะคะ  รับรองได้ฟิวแบบฟินๆไม่แพ้กันเลยค่ะ

ไม่แสดงความรักในที่สาธารณะเด็ดขาด

       

        อันนี้จริงมากที่สุดค่ะ  เอาจริงๆนะเวลาเดินไปไหนมาไหนข้างนอกบ้าน..ย้ำ!!!!นอกบ้านจริงๆค่ะ หน้าบ้านก็คือบอกบ้านแล้วนะ 55++ คือไม่จับมือ  ไม่สวีทเลยค่ะ  อันนี้เราเคยถามสาเหตุแล้วค่ะ  เหตุผลคือไม่ใช่ว่าเขาไม่รักเรานะคะ  แต่การที่เขาไม่แสดงความรักหรือสวีทกันในที่สาธารณะเพราะเขามองว่ามันเป็นสิ่งที่น่าอายค่ะ  ฉะนั้นถ้าอยากจะสวีทกันจริงๆควรทำกันในที่ส่วนตัวจะเหมาะสมมากกว่า…(อย่าเพิ่งดราม่านะ เขามองว่าเป็นมารยามสังคมของเขาด้วยเนอะ)

ไม่ค่อยพูดคำว่ารักแต่จะชอบทำให้ดูมากกว่า

     

         นี่แหละค่ะคือตัวจริงแห่งการเน้นทำแต่ไม่เน้นพูดจริงๆค่ะ  นับได้เลยนะว่าในระยะเวลา 1 ปี จะพูดคำว่ารักแค่ไม่กี่ครั้งหรือบางคนแทยที่จะไม่พูดเลย  กว่าจะยอมพูดออกมาได้นี่คือแบบสุดๆจริงๆ  ที่เขาไม่พูดเพราะว่าอายค่ะ  และรู้สึกเกร็งๆไม่กล้าที่จะพูด  เลยจะแสดงออกโดยการปฎิบัติให้ดูมากกว่า  เช่น  การดูแลเทคแคร์คนรักของตนเอง  พาไปเดทกันสองคน  หรือจะพาไปทำกิจกรรมคู่รักที่ถนัดกันแบบสองต่อสอง  สาวๆที่ได้ยินแบบนี้แล้ว  อย่าเพิ่งน้อยใจหนุ่มญี่ปุ่นนะคะว่าทำไมเขาถึงไม่บอกรักเราเลย  นี่แหละค่ะคือเหตุผลที่แท้จริง  ดังนั้น เรามาโฟกัสสิ่งที่เขาทำให้เราแทนคำว่ารักจะดีกว่านะคะ

วันวาเลนไทน์ฝ่ายหญิงจะเป็นคนให้ของขวัญฝ่ายชาย

         ไม่ว่าจะยังไม่คบกันหรือจะเริ่มคบกันแล้ว  เมื่อถึงวันวาเลนไทน์เมื่อไหร่  ตามประเพณีของคนญี่ปุ่นคือ  ฝ่ายหญิงจะต้องเป็นผู้ให้ของขวัญหรือช็อกโกแลตให้ฝ่ายชาย  หรือผู้ชายที่ตนเองชอบ  เพราะถือว่าเป็นวันสำหรับฝ่ายหญิงสามารถแสดงความรักต่อฝ่ายชายได้โดยไม่ต้องเขินอายค่ะ  อย่างแอดเองนี่ก็นะ  ถึงวันวาเลนไทน์ทีไรก็หาช็อกโกแลตมามอบให้สามีซะหน่อยพอให้ชุ่มฉ่ำหัวใจค่ะ  (แต่ในใจของเรานี่คือ…ฉันอยากได้ของขวัญจากผู้ชายนะว้อยยยย 555+)

หารครึ่งเวลาจ่ายค่าอาหารหรือฝ่ายชายจะเป็นคนจ่ายมากกว่า

 

          ไม่ว่าจะนั่งร้านอาหารกี่ครั้งกี่รอบสำหรับแอดแล้วคือช่วง 1-2 ครั้งแรก คุณสามีจะเป็นคนจ่ายหรือเลี้ยงให้นั่นเองค่ะ  แต่หลังจากนั้นคือจะช่วยกันจ่ายคนละครึ่งมากกว่า  มันจะได้แฟร์ๆนะในความคิดของแอดนะ  แต่ถ้าฝ่ายชายเขาอยากจ่ายให้ทุกครั้งเพราะเขายินดีหรือสะดวกจ่าย  เราก็ต้องปล่อยให้เขาจ่ายไปเลยค่ะ เพราะเขาอยากดูแลเราเป็นพิเศษนั่นเองเนอะ

 

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit

 

 

タイトルとURLをコピーしました