รีวิวไปเที่ยวญี่ปุ่นสุดฟินแบบชิวๆ

ท่องเที่ยว

  เที่ยวญี่ปุ่นสุดฟินแบบชิวๆ

          ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่น่าเที่ยวอีกหนึ่งประเทศในทวีปเอเชียเลยก็ว่าดี  ด้วยสถานที่เที่ยวและสภาพอากาศที่ดีมากๆ  แถมยังมีอาหาร  ขนมที่อร่อย  น่ารักๆให้เลือกอย่างเต็มที่และจุใจมากจริงๆ  จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวที่เคยได้มีโอกาสไปสัมผัสญี่ปุ่นครั้งแรกแล้ว  จะต้องหลงรักจนอยากกลับไปเที่ยวซ้ำอีกรอบสอง

         แอดเป็นคนนึงค่ะที่เคยได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น  รวมๆก็ 3 ครั้งแล้ว  และยังมีแนวโน้มที่จะไปอีกเรื่อยๆ  เพราะว่าด้วยความที่เรามีสามีเป็นคนญี่ปุ่น  จึงไม่แปลกใจหรอกเนอะว่าจะเดินทางไปมาหลายๆรอบได้  ขอบอกเลยว่าไปกี่รอบๆก็ฟินจริงๆ  แต่สิ่งที่ประทับใจที่สุดมากกว่าบรรยากาศก็คือ  อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและขนมเลยค่ะ  ชนิดที่เรียกว่า  เดินผ่านร้านไหนก็เห็นแต่ขนมน่ารักๆ  อยากลองชิมไปซะหมด  บางทีก็ไม่สนใขจราคานะคะ  แบบว่า “ฉันอยากกิน..ต้องได้กิน No สน  No แคร์ ” อะไรประมาณนี้ 555+  หันมาดูกระเป๋าเงินของตัวเองอีกทีนี่คือ เอ๊ะ!!!!ทำไมเงิน 10,000 เยนของฉันหมดไวจัง 5555++ ใครเคยเป็นแบบนี้มั่ง!!!

         พูดถึงเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยประทับใจที่นึงในญี่ปุ่น  คือ  การได้ไปเล่นสกีบนหิมะนะคะ  ความรู้สึกตอนขึ้นกระเช้า หรือที่เรียกว่า กอนโดล่า(ถ้าพิมพ์ผิดต้องขออภัย) ขึ้นไปบนภูเขา  เพื่อเข้าไปเล่นหิมะนี่คือ  ตื่นเต้นมาก และยังเจอคนไทยที่เป็นคนจังหวัดเดียวกันนั่งอยู่ในกระเช้าด้วยกันอีก คือแบบอึ้งไปเลย  แต่ก็รู้สึกดีใจนะคะที่วัยรุ่นคนไทยเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวในญี่ปุ่นได้เก่งขนาดนี้  ดีใจมากๆจริงๆ  อ่ะเล่าต่อ..พอจังหวะเปลี่ยนชุด เตรียมอุปกรณ์เรียบร้อย  ต่อไปคือการฝึกเล่น  โอ้ยยย..เราเห็นแต่ละคนทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่คือ  เล่นได้เก่งมาก  จนบางทีเรายังหวาดเสียวแทนเลย (555+ คนเล่นยังไม่เป็นก็คิดงี้แหละเนอะ)  ถึงทีตัวเองเล่นบ้างคือแบบ ยืนแล้วล้มๆๆๆแบบนี้หลายรอบจนเจ็บก้นนะเอาจริงๆ  เพราะพื้นเป็นน้ำแข็งแล้วมันแข็งมาก  กระแทกแรงๆนี่คือเป็นอุบัติเหตุทางร่างกายได้เลยนะคะ  แต่สามีญี่ปุ่นของเราเล่นนี่คือ บั๊บบบบ..มือโปรมากกกก..เล่นเก่งมากก  นางขึ้นไปบนภูเขาสูงๆ แล้วสกีไถลงมาอย่างเท่ห์  จบด้วยท่าเบรกอย่างเยี่ยมยอด ปรบมือให้เค้าจริงๆๆ..(เค้าเล่นมาตั้งแต่เด็กๆคุณพ่อคุณแม่สอนให้เล่นค่ะ)

                           

         ดูเขาเล่นแบบช่างดูดี                             ดูเราเล่นเหมือนลูกเป็ดหัดเดิน 55+

         สุดท้ายแล้ว  ถึงเราจะเล่นสกียังไม่ได้  แต่อย่างน้อยก็ยังอุ่นใจช่วงระหว่างทำกิจกรรมต่างๆในญี่ปุ่นค่ะ  ว่าก่อนแอดจะเดินทางไปเที่ยว  ก็ได้ซื้อประกันภัยการเดินทางเตรียมไว้แล้ว  ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุฉุกเฉินก็สามารถใช้บริการที่โรงพยาบาลที่ญี่ปุ่นได้เลย  ฉะนั้นอยากแนะนำเพื่อนๆนะคะ  ถ้าจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนก็แล้วแต่  อย่าลืมเลือกซื้อประกันภันการเดินทางที่ครอบคลุมทุกเรื่องการท่องเที่ยวของเราไว้ด้วยนะคะ  จะได้รู้สึกสบายใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  จะเดินไปทางไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่กังวลค่ะ…..

 

 

สนใจเรื่อง “5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น” คลิกเลย

5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.
5 เคล็ดลับพิชิตใจผู้ชายญี่ปุ่น:: e-book หนังสือ โดย กันตภา ว.

ผู้เขียน  Tamtidchiwit.

tamtidchiwit
タイトルとURLをコピーしました